xu huong 2019

5 xu hướng công nghệ đáng được chú ý trong năm 2019

5 xu hướng công nghệ đáng được chú ý trong năm 2019

Công nghệ và cuộc sống đi liền với nhau, từ những thực tiễn của cuộc sống mà có những công nghệ được ra đời và từ những phát minh từ công nghệ mà cuộc sống của chúng ta thay đổi rất nhiều. Trong những năm tháng qua, thậm chí chúng ta có thể tính từng giờ từng ngày luôn có những công nghệ được ra đời. Năm 2019 này những xu hướng công nghệ nào được điểm tên? Chúng ta cùng theo dõi xem nhé!

Màn hình Led

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm nay, nhưng năm 2019 màn hình Led vẫn đang là xu hướng nổi bật với những thay đổi mới. Dòng sản phẩm này mục đích sử dụng chính đó là lắp đặt màn hình led cho sân khấu nhà hàng tiệc cưới, biển quảng cáo, sự kiện, hội nghị. Khác hoàn toàn với các loại màn hình trình chiếu khác, Led có ánh sáng tuyệt đối, độ mịn cao, hình ảnh, màu sắc chân thực và sống động. Hứa hẹn đây sẽ là sản phẩm được nhiều khách hàng là doanh nghiệp quan tâm sử dụng để nâng cao vị thế thương hiệu, đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng.

Máy đo PH

Máy đo PH hiện nay trên thị trường cũng khá nổi bật và được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua để sử dụng thì phải tìm hiểu kỹ kẻo “tiền mất tật mang”. Để lựa chọn được loại máy uy tín nhất, quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài như Đức, Nga, Pháp,…

Nhờ loại máy mà người nông dân Việt Nam sẽ làm nông bớt vất vả hơn, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Điện toán lượng tử

Đây có thể coi là một nghề mới nổi. Những năm gần đây các nhà khoa học, các tổ chức và chính phủ của nhiều quốc gia đã tập trung nhiều nguồn lực cho nghề mới này. Nhiều người không biết rằng hiện ra trên thế giới hiện nay đang diễn ra các cuộc đua hướng tới việc xây dựng máy tính lượng tử đầy đủ chức năng.

Bằng các thuật toán, trong tương lai máy tính lượng tử sẽ giống như một dịch vụ đám mây hơn là một máy tính cố định. Đây là sản phẩm có sức mạnh vượt trội hơn so với máy tính hiện nay. Tuy nhiên, đây là bảo mật nên các quốc gia sẽ không tiết lộ những điều mình đạt được thành tựu gig trong việc chế tạo máy tính lượng tử.

Máy học trí tuệ nhân tạo

Chủ đề trí tuệ nhân tạo luôn là chủ đề mang lại đột phá nhất, một phần là nhờ vào dữ liệu lớn mà công nghệ thu thập được và có sẵn. Trong năm 2019 này, máy học và trí tuệ nhân tạo được áp dụng nhiều trong kinh doanh giúp doanh nghiệp phát triển và cạnh tranh hơn.

Máy học và đào tạo trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra AI mới và tiến hơn nhờ tiến bộ trong công nghệ. Trong đó chúng ta không thể kể đến hai sản phẩm là xe tự hành và robot.

Công nghệ chuỗi khối (Blockchain)

Năm 2019, doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc kinh doanh của mình. Cùng đó là các giao dịch tiền mã hóa được thực hiện và nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Đây sẽ được coi là yếu tố cốt lõi trong kinh doanh đổi mới bởi vì nó cho phép minh bạch các giao dịch.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường

2019 cũng là năm của công nghệ thực tế tăng cường, thực tế ảo gây sự chú ý đối với những ai yêu thích công nghệ. Theo đó, thực tế ảo sẽ mở ra các ứng dụng sáng tạo trong ngành công nghiệp, là thay đổi cách thức con người làm việc và cộng tác, xóa nhòa khoảng cách địa lý.

Người ta thường thấy thực tế tăng cường vẫn thường đứng sau thực tế ảo, nhưng đến 2019 thì sẽ khác. Thực tế tăng cường được dự đoán sẽ phát triển với cấp số nhân.

Các vụ tấn công mạng IoT toàn cầu

Thời đại công nghệ thông tin chúng ta luôn phải đối mặt với tin tặc bởi vì chúng không bao giờ ngủ yên. Đây là một mối đe dọa nguy hiểm đến với cuộc sống đời tư mỗi cá nhân và dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Các nhà sản xuất thiết bị IoT và các chuỗi cung ứng đang phải gia tăng tính bảo mật trong các sản phẩm đưa ra thị đường để đảm bảo an toàn cho người dùng. Mọi thứ đều có thể xảy ra, đó có thể là một chiếc tủ lạnh, robot, máy bay không người lái, xa tự hành hoặc đồng hồ điện tử…

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.82.86.81